Làm Bảng Số Nhà Đẹp Với Đủ Chất Liệu

bảng số nhà inox đẹp

Nhiệm vụ của bảng số nhà là biểu thị rõ địa chỉ nhà trên các con phố. Chúng được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: mica, inox, gỗ,… Nếu bạn đang cần làm bảng số nhà và muốn biết thêm về các loại biển số nhà thông dụng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý dành cho bạn!

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng tối ưu những giá trị thẩm mỹ cho gia đình từ các chi tiết nhỏ nhất. Trong đó, bảng số nhà là một trong những phong cách sống của gia chủ. Vừa giúp biểu trưng nhận diện cốt cách của gia đình, vừa thể hiện đẳng cấp khác biệt. Người ngoài nhìn vào tấm bảng số nhà sẽ biết được phần nào tính cách của gia chủ và giúp việc tìm kiếm địa chỉ dễ dàng hơn.

bảng số nhà đẹp

Tiêu chí đánh giá biển số nhà đẹp

Bảng số nhà cũng như biển hiệu công ty. Vậy nên có nhiều cách để làm số nhà đẹp. Bao gồm việc tập trung phát triển những tiêu chí sau:

  • Lựa chọn kiểu chữ, kiểu số
  • Cấu trúc viền bảng số nhà
  • Thiết kế bảng số nhà theo phong cách riêng
  • Màu sắc đáp ứng chuẩn phong thủy
  • Hình dáng miếng ốp bảng số nhà
  • Chất liệu làm bảng số nhà đẹp, bền

Các tiêu chí để làm biển số nhà đẹp được đánh giá dựa trên sự tinh tế và sang trọng. Mặc dù không quá cầu kỳ tập trung về hoa văn hay hoạ tiết nhưng chỉ cần có được điểm nhấn khác biệt thì có thể mang đến nhiều giá trị sử dụng từ bảng số nhà.

Những chất liệu tiêu chuẩn làm nên bảng số nhà đẹp

Bảng số nhà có thể từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau. Nhưng hiện nay, các loại bảng số nhà chủ yếu được làm từ chất liệu mica, bảng số nhà inox dập nổi; bảng số nhà mạ vàng, bảng số nhà bằng đồng chống ăn mòn. Hoặc có nhiều trường hợp bảng số nhà được kết hợp từ nhiều chất liệu và cách thức khác nhau trên cùng một thiết kế. Từ đó tạo nên tính độc đáo và đặc trưng cho gia đình.

Bảng số nhà được làm từ chất liệu Mica.

Biển số nhà loại mica là loại biển số nhà thông dụng nhất hiện nay. Đây là loại biển xanh chữ trắng, thường được sử dụng trong việc đánh số nhà của mỗi hộ gia đình mà các bạn có thể bắt gặp trên khắp các con phố trên đất nước Việt Nam này.

Khi làm loại bảng số nhà loại mica này, chúng ta thường dùng cách in UV hoặc là dán decal ngược ở mặt sau. Việc làm như vậy sẽ giúp nội dung của biển được ẩn ở phía sau lớp mica, giúp hạn chế tối đa các tác động bên ngoài lên các chi tiết xuất hiện trên mặt biển.

Độ bền của các biển số nhà được làm từ mica được ghi nhận bền lên đến 50 năm, không những vậy giá thành để chế tác ra một tấm biển từ mica cũng rất rẻ so với các loại chất liệu khác.

Bảng số nhà chất liệu Inox

Làm bảng số nhà Inox mang tính chống oxy hóa tốt và độ bền cao. Công nghệ xử lý khắc chìm bằng laser và ăn mòn điện hóa hay có thể gắn số nổi trên bề mặt để cấu thành bảng số nhà bền đẹp. Bảng số nhà làm từ inox thường sẽ có 4 màu tiêu chuẩn là: vàng gương/trắng gương/vàng xước và trắng xước.

>>>> Xem mẫu bảng số nhà inox

Bảng số nhà chất liệu gỗ

Bảng số nhà bằng gỗ hiện nay đang rất được ưa chuộng vì tính điêu khắc độc đáo và sang trọng của nó. Thông tin được khắc chìm lên bảng gỗ đã được thiết kế. Hoặc dán số nổi lên trên bề mặt gỗ nhằm tạo nên bảng hiệu nghệ thuật.

Ngoài những chất liệu làm bảng số nhà thông dụng kể trên. Nhiều người còn chọn vật liệu làm bảng số nhà khác như:

  • Bảng số nhà bằng đồng ăn mòn. Quy trình sản xuất theo công nghệ điện hóa. Tiến hành làm ăn mòn bề mặt đồng đúng với mẫu thiết kế. Những loại bảng số nhà ăn mòn như: bảng số nhà phẳng, bảng số nhà uốn cong, bảng số nhà lồi đều bề mặt…
  • Bảng số nhà bằng chất liệu nhôm đúc. Loại bảng số này thường khắc thông tin số nhà, tên đường. Đôi khi có thể dán chữ nổi kim loại lên trên bề mặt để tạo điểm nhấn
  • Làm bảng số nhà bằng đá. Đây cũng là chất liệu thông dụng hiện nay với nhiều loại đá khác nhau. Với loại bảng số nhà này thường kết hợp nội dung bằng chữ kim loại có khắc chìm laser. Một số cơ sở còn sử dụng công nghệ ăn mòn kim loại để tạo hình theo yêu cầu.

Làm bảng số nhà ở đâu lấy nhanh mà giá lại rẻ?

Bạn muốn làm cho gia đình, công ty một tấm bảng số thật bắt mắt, sang trọng nhưng giá lại “hạt dẻ”; vậy thì tại sao không đến ngay với đơn vị Ngọc Phát của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên in chuyên sản xuất gia công bảng số nhà, bảng hiệu bảng đèn mica,… Ngọc Phát sẽ trực tiếp thiết kế và gia công, làm bảng số nhà theo yêu cầu của quý khách.

>>>> Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *